ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 2 มกราคม 2565

นักท่องเที่ยวแห่ขอพร ทำบุญปีใหม่ วัดพระธาตุลำปางหลวง ก่อนเดินทางกลับ
ประชาชนจำนวนมากเดินทางไปทำบุญเขียนชื่อลงผ้าห่มองค์พระธาตุ ที่วัดพระธาตุลำปางหลวง อ.เกาะคา จ.ลำปาง เพื่อความเป็นสิริมงคล ก่อนเดินทางกลับในช่วงวันหยุดยาวเทศกาลปีใหม่


สังขละบุรี คึกคัก!! นักท่องเที่ยวร่วมทำบุญใส่บาตรปีใหม่ ขณะที่อำเภอใช้มาตรการควบคุมจำนวนนักท่องเที่ยว บนสะพานมอญ


1 มกราคม 2565 บรรยากาศการท่องเที่ยวรับรับอรุณแสงแรกของวันปีใหม่ 2565 ที่ชุมชนชาวมอญบ้านวังกะ ต.หนองลู อ.สังขละบุรี จ.กาญจนบุรี นักท่องเที่ยวจำนวนมากเดินทางมา ทำบุญตักบาตรพระสงฆ์จากวัดวังก์วิเวการาม (วัดหลวงพ่ออุตตมะ) และพระธุดงค์ จำนวนกว่า 70 รูป เพื่อความเป็นสิริมงคล ในวันแรกของปีใหม่ 2565 ส่งผลให้ถนนภายในชุมชนที่มุ่งหน้าลงสะพานมอญ เนืองแน่นไปด้วยนักท่องเที่ยวจำนวนหลายพันคน 


ผวจ.จังหวัดน่าน นำ พุทธศาสนิกชน ร่วมทำบุญตักบาตรเนื่องในวันขึ้นปีใหม่ 2565


มื่อวันที่ 1 มกราคม 2565 เวลา 07.00 น.พุทธศักราชวันขึ้นปีใหม่ ที่บริเวณข่วงเมืองน่าน อำเภอเมืองน่าน จังหวัดน่าน นายวิบูรณ์ แววบัณฑิต ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน ผู้ว่าราชการจังหวัดน่าน นำพุทธศาสนิกชน หัวหน้าส่วนข้าราชการ ทหาร ตำรวจ พ่อค้า ประชาชน และนักท่องเที่ยว ที่เดินทางมาสัมผัสอากาศที่หนาวเย็นที่จังหวัดน่าน ต่างพร้อมใจร่วมทำบุญ ตักบาตรข้าวสารอาหารแห้ง ถวายแด่พระสงฆ์ จำนวน 153 รูป เนื่องในโอกาสวันขึ้นปีใหม่ 2565 และเพื่อเป็นสิริมงคล ให้แก่ตนเองและครอบครัว และขออาราธนาคุณพระศรีรัตนตรัยและอำนาจสิ่งศักดิ์สิทธิ์ในสากลโลก


ชาวสุพรรณบุรี แต่งชุดไทยเข้าวัดทำบุญตักบาตรทางเรือเนื่องในวันปีใหม่กันอย่างคึกคัก


(1 ม.ค. 65) ที่ศูนย์อนุรักษ์พันธุ์กล้วยสุพรรณบุรี หลังวัดป่าเลไลยก์วรวิหาร พุทธศาสนิกชนและนักท่องเที่ยวต่างแต่งกายด้วยชุดไทยร่วมสมัย พาครอบครัวเข้าวัดทำบุญตักบาตรทางน้ำ อนุรักษ์สืบสานประเพณีไทย ตักบาตรทางน้ำ นาวาภิกขาจาร เนื่องในวันขึ้นปีใหม่ เพื่อขอพรให้มีแต่สิ่งดีๆครอบครัวอยู่เย็นเป็นสุขตลอดปีกันเป็นจำนวนมาก นอกจากนี้ยังมีขบวนเรือนางรำ กลองยาว พร้อมกับขบวนเรือโบราณที่หาชมได้ยาก ที่ทางสวนกล้วยสุพรรณบุรีได้อนุรักษ์ไว้เพื่อให้คนรุ่นหลังได้ศึกษา ร่วมขบวนแห่ นาวาภิกขาจาร


ของขวัญปีใหม่สุดพิเศษ ทีมชาติไทย คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ สมัยที่ 6


ของขวัญปีใหม่สุดพิเศษ ทีมชาติไทย คว้าแชมป์เอเอฟเอฟ ซูซูกิ คัพ สมัยที่ 6 ทวงคืนบัลลังก์เจ้าอาเซียนอย่างยิ่งใหญ่.

ครั้งที่ 1🏆 1996

ครั้งที่ 2🏆 2000

ครั้งที่ 3🏆 2002

ครั้งที่ 4🏆 2014

ครั้งที่ 5🏆 2016

ครั้งที่ 6🏆 2020ศบค. เปิด 10 อันดับแรก แยกรายจังหวัด จำนวนผู้ติดเชื้อ โควิด19 สูงสุดในประเทศไทย ประจำวันที่ 2 มกราคม 2565แหล่งข้อมูล : กรมควบคุมโรค กระทรวงสาธารณสุข

วันอาทิตย์ที่ 2 มกราคม 2565 ณ เวลา 01:00 น.

2 ความคิดเห็น