ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 12 มกราคม 2565

‘ญี่ปุ่น-สิงคโปร์’ แชมป์ร่วม พาสปอร์ตทรงอิทธิพลที่สุดโลก ไทยรั้งอันดับ 2565
บริษัทที่ปรึกษา Henley & Partners จัดอันดับหนังสือเดินทางที่ทรงอิทธิพลที่สุดของโลกปี 2565 อันดับ 1 ได้แก่ ญี่ปุ่น และ สิงคโปร์ สามารถเดินทางเข้าประเทศต่างๆได้ 192 ประเทศ โดยไม่ต้องขอวีซ่า ประเทศไทยนั้น อยู่ที่ อันดับที่ 65 เข้าได้ 79 ประเทศ


นักวิจัยไซปรัสถอย ขอถอดข้อมูล เดลต้าครอน กลับไปตรวจสอบซ้ำ จากกรณีที่นักวิจัยในไซปรัสระบุว่า พบ โควิด19 สายพันธุ์ลูกผสมเดลต้าครอน อาจจะเกิดจากเดลต้าและโอมิครอน ไปก่อนหน้านี้ 

ล่าสุดได้มีการประสานไปยัง GISAID ขอดึงข้อมูลดังกล่าวออก เพื่อไปตรวจสอบเพิ่มเติมซ้ำอีกครั้งสรุป ทางไซปรัสถอย ขอเช็คความถูกต้องซ้ำ ดังนั้นสถานะของ เดลต้าครอน ในขณะนี้คือ "ยังไม่มีเชื้อโควิด-19 สายพันธุ์นี้บนพื้นโลก"

จนกว่าจะมีการตรวจสอบและส่งข้อมูลชุดใหม่ที่มีความถูกต้อง ชัดเจนอีกครั้ง

ลำดับเหตุการณ์

9 ม.ค. 2565

- ไซปรัสระบุ พบโควิด-19 Deltacron (Delta + Omicron)

- ผู้เชี่ยวชาญ ตั้งข้อสังเกตว่า อาจจะเป็นการปนเปื้อนในแล็บ จากชุดตัวอย่างที่ตรวจสอบมากกว่า ที่จะเป็นสายพันธุ์ใหม่
10 ม.ค. 2565 ข้อมูลที่ส่งเข้าระบบ ได้มีการเผยแพร่ออกมา หลายฝ่ายตรวจสอบเพิ่ม ค่อนข้างชัดเจนว่า "น่าจะมีการปนเปื้อน" มากกว่าสายพันธุ์ใหม่

11 ม.ค. 2565 ทีมนักวิจัยของไซรัส จึงได้ประสานขอถอดข้อมูล จากระบบของ GISAID กลับไปตรวจสอบซ้ำศบค.แจงเตรียมแผนฉีดวัคซีนไฟเซอร์ฝาส้มให้เด็กแล้ว ย้ำแบ่งของผู้ใหญ่ฝาม่วงมาฉีดให้เด็กไม่ได้ใกล้มาแล้ว วัคซีนไฟเซอร์เด็ก 5-11 ปีถึงไทยเร็วสุดเดือนนี้ มีแผนเริ่มฉีดเด็ก 11 ปีก่อน

ย้ำไฟเซอร์เด็กฝาสีส้ม เป็นของเด็กโดยเฉพาะ ❎ไฟเซอร์ผู้ใหญ่ฝาสีม่วงแบ่งมาฉีดให้เด็กไม่ได้‼ทำใจก่อนดู!! รวมให้แล้ว แพงทั้งแผ่นดิน เช็กราคาสินค้า ทั้งของสด ของแห้ง ผักผลไม้ ราคาทองข้อมูลเกี่ยวกับราคาของสินค้า ไม่ว่าจะเป็นของสด ของแห้ง ผักผลไม้ หรือสินค้าอื่นๆที่ส่งผลกระทบต่อผู้คนเป็นวงกว้าง และสินค้าอื่นๆที่มีแนวโน้มว่าจะขึ้นราคาในอนาคต

ที่มา BRIGHT TODAY RIP "อาวัฒน์"หรือ"วัฒนา เพ็ชรสุวรรณ" นักเขียนการ์ตูนชื่อดังแห่งการ์ตูน "เบบี้" ผู้มีผลงานอย่างต่อเนื่องใน "ขายหัวเราะ" และ "มหาสนุก" รวมทั้งในหนังสือพิมพ์รายวัน "ข่าวสด" 

เสียชีวิตแล้วอย่างสงบที่ จ.อุทัยธานี  เมื่อเช้าวันที่ 11 มกราคม 2565 สิริรวมอายุ 90 ปีWHO เตือนชาวยุโรปกว่าครึ่งจะติดโควิด-19 ภายใน 2 เดือน"ญี่ปุ่น" ประกาศปิดพรมแดนต่อไปจนถึงปลาย ก.พ. 65 หลังพบผู้ติดเชื้อในประเทศเพิ่มสูงขึ้น โดยผู้ที่ได้รับอนุญาตให้เดินทางเข้าญี่ปุ่นได้ในขณะนี้ ส่วนมากเป็นพลเมืองญี่ปุ่น หรือชาวต่างชาติที่มีสถานะเป็นผู้พำนักในญี่ปุ่นองค์การเภสัชกรรม จำหน่ายชุดตรวจATK โครงการ “ATK คุณภาพ เพื่อสังคมไทย” ราคา 35 บาทต่อชุด สอดคล้องนโยบายรองนายกฯและรมว.สธ. เริ่มจำหน่ายวันที่ 14 ม.ค.65
🔗 https://gpo.or.th/view/568


สอบถามข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ Call Center โทร 1648

2 ความคิดเห็น