ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 7 มกราคม 2565

สื่อญี่ปุ่นกระพือข่าว ชนาธิปเตรียมย้ายซบคาวาซากิ ฟรอนตาเล แชมป์เจลีก

สื่อญี่ปุ่นรายงานข่าว เจ ชนาธิป เตรียมอำลาสโมสรฮอกไกโด คอนซาโดเล ซัปโปโร เพื่อย้ายไปร่วมทีมที่ใหญ่กว่าอย่างสโมสรคาวาซากิ ฟรอนตาเล ดีกรีแชมป์เจลีกฤดูกาลล่าสุด และเป็นทีมอันดับหนึ่งของแดนซามูไรในยุคนี้อธิบดีกรมการแพทย์ ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีหญิงติดโควิดกินยาฟาวิพิราเวียร์รักษาแล้ว ตากลายเป็นสีม่วง


นพ.สมศักดิ์ อรรฆศิลป์ อธิบดีกรมการแพทย์ ให้สัมภาษณ์ถึง กรณีหญิงติดโควิดกินยาฟาวิพิราเวียร์รักษาแล้ว ตากลายเป็นสีม่วง ว่า มีโอกาสเกิดขึ้นได้ เพราะก่อนหน้านี้ก็เคยมีผู้ติดเชื้อโควิด รักษาด้วยยาฟาวิพิราเวียร์ดวงตาก็กลายเป็นสีฟ้า ซึ่งเป็นผลข้างเคียง
แต่ทั้งนี้เมื่อหยุดยา อาการจะหายเป็นปกติ และไม่มีผลกระทบข้างเคียงอื่น เนื่องจากส่วนใหญ่ยาฟาวิพิราเวียร์จะสะสมในร่างกายอยู่ได้ 5 วัน จึงไม่ต้องกังวล


โคราชกลับมาเปิดโรงพยาบาลสนาม อีกครั้ง 

โคราชกลับมาเปิดโรงพยาบาลสนาม อีกครั้ง 7 ม.ค. 65 เป็นต้นไป เพื่อรับมือสถานการณ์โควิดระบาดระลอก5 หลังโคราชมีผู้ป่วยเพิ่มสูงขึ้นเเตะหลักร้อยต่อวันอีกครั้ง


ชลบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ ทะลุ 1,342 ราย

ชลบุรีพบผู้ติดเชื้อโควิดรายใหม่ ทะลุ 1,342 ราย โอมิครอนระบาดรวดเร็วในหลายอำเภอ แนะเคร่งครัดในมาตรการ เลี่ยงสถานที่แออัด-รวมกลุ่มสังสรรค์


คนร้ายลอบบึ้ม! ทหารพรานเจ็บ 4 นาย ขณะเดินทางกลับจากค่ายอิงคยุทธ 


7 ม.ค.65 เวลาประมาณ 09.00 น. รับเเจ้งจากศูนย์วิทยุ เกิดเหตุระเบิดเจ้าหน้าที่ชุดทหารพราน ขณะเดินทางด้วยรถยนต์บรรทุก 6 ล้อ กลับจากค่ายอิงคยุทธบริหาร ต.บ่อทอง อ.หนองจิก จ.ปัตตานี เหตุเกิดบริเวณริมถนนทางหลวงหมายเลข 418 ห่างจากวงเวียนมะพร้าวต้นเดียว ก่อนถึงแยกดอนยางประมาณ 1 กิโลเมตร เป็นเหตุให้กำลังพลทหารพรานสังกัด 4304 ได้รับบาดเจ็บจำนวน 4 นาย ทั้งหมดถูกนำส่ง รพ.ปัตตานี 


ศบค.ปรับ 69 จ.เป็นพื้นที่ควบคุมสีส้ม-ห้ามดื่มแอลกอฮอล์ในร้าน


ศบค.ยกระดับพื้นที่ควบคุมเป็น 69 จังหวัด ห้ามบริโภคสุราและเครื่องดื่มแอลกอฮอล์ในร้านอาหาร - ตรึงมาตรการเข้มผับบาร์ คาราโอเกะ ต้องได้รับอนุญาตก่อน 15 มกราคม 65 พร้อมคาดโทษหากไม่ปฏิบัติตามมาตรการจนเกิดการแพร่ระบาด พร้อมขยายเวลา WFH อีก 14 วัน 


“โนวัค ยอโควิช” รอผลทนายยื่นขอยกเว้นฉีดวัคซีนโควิด


โนวัค ยอโควิช ยังคงถูกคุมตัวอยู่ในโรงแรมกักตัวของรัฐบาลออสเตรเลียเป็นวันที่สองในวันนี้ ระหว่างรอผลทนายยื่นเรื่องขอให้เขาได้เข้าแข่งขันเทนนิสออสเตรเลียน โอเพ่น และได้รับการยกเว้นจากข้อบังคับฉีดวัคซีนที่เข้มงวดของออสเตรเลีย


ไม่แผ่ว! 'มนต์แคน แก่นคูน' ศิลปินลูกทุ่งจากค่ายแกรมมี่โกลด์ คว้าแชมป์อีกครั้ง กับศิลปินที่มีผู้ชมบน Youtube มากเป็นอันดับที่ 1 ของไทยประจำปี 2021 โดยมียอดผู้ชมรวมกว่า 808,000,000 views


2 ความคิดเห็น