ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

แผนเหนือเมฆ งานนี้กระพริบตาไม่ได้ เมื่อเผือกร้อนถูกใครบางคนโยนมาให้ ที่ประชุมคณะกรรมการมหาเถรสมาคม โดยมีจุดประสงค์เพื่อบีบให้ชี้ขาดสมณเพศ ของพระธัมมชโย !!

 แผนเหนือเมฆ   งานนี้กระพริบตาไม่ได้ เมื่อเผือกร้อนถูกใครบางคนโยนมาให้ ที่ประชุมคณะกรรมการมหาเถรสมาคม โดยมีจุดประสงค์เพื่อบีบให้ชี้ขาดสมณเ...


 แผนเหนือเมฆ   งานนี้กระพริบตาไม่ได้
เมื่อเผือกร้อนถูกใครบางคนโยนมาให้ ที่ประชุมคณะกรรมการมหาเถรสมาคม
โดยมีจุดประสงค์เพื่อบีบให้ชี้ขาดสมณเพศ ของพระธัมมชโย !!


เมื่อเผือกร้อนถูกใครบางคนโยนมาให้ ที่ประชุมคณะกรรมการมหาเถรสมาคม ในวันที่ 10 มี.ค.นี้ โดยมีจุดประสงค์เพื่อบีบให้ชี้ขาดสมณเพศ ของพระธัมมชโย

หลังถูกถอดสณศักดิ์ และถูกดำเนินคดี โดยอ้างว่าละเมิดพระธรรมวินัย 

และถูกฟ้องกระทำความผิดตามกฎหมายอาญาต่างๆ นอกจากนั้นยังอ้างหลักเกณฑ์ตามกฎของมหาเถรสมาคมฉบับที่ 21 ข้อในการวิฉัยให้สึกจากความเป็นพระ


เปิด ม.21
อำนาจสูงสุดของ..มหาเถรสมาคม


ต้องขอบอกว่าฝีมือนี้ถือว่าไม่ธรรมดาเลย หากไม่ใช่นิติบริกรที่หาทางเอากฎหมายมาเล่นงานพระมาบีบพระมหาเถระ โดยได้รับการร่วมมือจากระดับอดีตซีไอเอเมืองไทยที่ไปได้ดิบได้ดีในกระทรวงไม่เป็นธรรมสักอย่างในประเทศนี้ ก็คงไม่มีใครแล้ว

 ไม่ว่ามติจะออกมาอย่างไรมีแต่ได้กับได้
หากมีมติสึก ก็จะเกิดศึกภายในวงการสงฆ์ด้วยกัน
แต่ถ้าไม่สึกก็โดยโยนย้อนให้สังคม มองว่าการทำงานของ มส.ไม่สามารถแก้ปัญหาธรรมกายได้ ต้องปฏิรูปพุทธศาสนา ไม่ว่าอย่างไรก็ได้ประโยชน์ที่จะทำให้ได้ทั้งเงินได้ทั้งกล่อง เรียกว่า หินก้อนเดียวยิงนกได้ทั้งฝูงจริงๆ       ยิ่งหากดู ข่าวใกล้ๆ นี้ ไม่ว่าเรื่องจะนิมนต์พระจากที่อื่นมาเป็นเจ้าอาวาส หรือมีการถอดอะไรสักอย่าง ล้วนเป็นแผนสองเตรียมไว้เพื่อให้มีมติมหาเถรสมาคม แต่งตั้งพระที่ตัวเองสามารถสั่งการได้มาเป็นเจ้าอาวาสสำรองไว้
แผนนี้เรียกว่ามาเหนือเมฆ ไม่งั้นคงไม่มีใครต่อใครออกมากระพือปีก บอกว่า “จบแน่ จบแน่” กันระงมขนาดนี้หรอก งานนี้กระพริบตาไม่ได้


ขอบคุณรูปภาพจาก Google.com


1 comment

  1. จะยอมให้ฆราวาสมามีอำนาจเหนือพระธรรมวินัยพระพุทธเจ้าได้อย่างไร.. บ้ากันไปใหญ่ ไอ้พวกเชียร์ก็ไม่ลืมหูลืมตา ไอ้พวกสั่งก็จะเอาแต่ใจ วันใดตกนรกไปแล้วจะรู้สึก อ้อ..ตกไปก็โดนตุ๊บตั๊บเลย คงสำนึกไม่ทัน...

    ReplyDelete

Ads Place