ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

Hero of Asia (ฮีโรของเอเชีย) กล่าวถึงวัดพระธรรมกาย


Hero of Asia (ฮีโรของเอเชีย) กล่าวถึงวัดพระธรรมกาย

กราบนมัสการพระอาจารย์...ขอยืมภาพนะครับผม...ภาพพระพุทธรูปร้องให้น้ำตาไหลพรากๆๆ... เออหนอ บาปกรรมจริงๆสังคมเรา... ถ้าทำให้พระพุทธรูปร้องให้ได้ ก็น่าจะสามารถทำให้ลุกขึ้นมาทำอย่างอื่นได้เช่นกัน...สาธุ... ถ้าที่ใดมีวัดที่ทำให้คนที่ยังดิบๆสุกๆเป็นคนดีมีศีลมีธรรมเพิ่มขึ้น ทำใหพระเณรที่เข้ามาบวชเรียนได้บังเกิดคุณธรรมเป็นพระที่ดีมีคุณค่าได้...

ถ้าพิจารณาในด้าน แนวคิดแบบโครงสร้างหน้าที่ (structural-functional )วัดอย่างวัดธรรมกายก็ไม่ควรถูกทำลายโครงสร้างให้ย่อยยับ. หรือถูกชี้นำชักชวนสมคบคิดกันสร้างความเกลียดชัง รังเกียจเหยียดหยามเหมือนกับเป็นศัตรูกันมา100 ปี1000 ชาติ ให้เกิดขึ้นในหมู่ประชาชนคนไทย คนพุทธ หรือคนที่ใหนๆก็ตามที่มีศรัทธาในศาสนา...สาธุ เมตตาธรรมจะค้ำจุนโลกได้เยี่ยงไร ถ้าขนาดค้ำจุนคนที่ปฏิบัติธรรมเองยังไม่ได้เลย...

 และถ้าหากใช้หลักการเดียวกันที่เป็นมูลเหตุให้ทำลายวัดพระธรรมกาย ก็จะมีอีกหลายวัดที่อาจต้องถูกทำลาย...แถมยังบกพร่องในบทบาทหน้าที่อย่างที่ทราบกัน การทำลายวัด ทำลายพระ ทำลายศรัทธา ของผู้คนหมู่มากและชี้ว่าพวกเขาเดินแนวทางผิด...แล้วจะสร้างสิ่งใดขึ้นมาทดแทนได้  เท่าที่เห็นและปรากฏในสังคมวันนี้... ยังไม่มีนะ...แนวทางที่ถูกที่ควรที่ดีที่สุด ที่มีก็เพียงแค่พออยู่ร่วมกันได้แค่นั้น...

คนไร้ศรัทธาส่วนมากมีทุกข์และต้องดิ้นรนฉกฉวยแย่งชิงกันอย่างไร้ขีดจำกัด... ไร้ยางอาย ไร้ศีลธรรม และไร้ความสงบสุข คนที่มาวัด ไม่ว่าวัดไหนๆ ด้วยความศรัทธา เค้าก็ตั้งจิตตั้งใจปฏิบัติธรรม และได้รับความสงบสุขเป็นผลตอบแทน เพื่อกลับไปต่อสู้กับการดำเนินชีวิตที่ต้องพบเจอกับอีกหลายๆปัญหา...

เราต้องการเห็นความสุขสงบเกิดขึ้นในชีวิตผู้คน ในครอบครัว ในชุมชน ในบ้านเมือง แต่พอพบเจอสิ่งที่แตกต่าง สิ่งที่ท้าทายเราก็รีบป้องกันด้วยการทำลายล้าง กำจัดทิ้ง แทนที่จะจำกัดให้อยู่ในขอบเขตและค่อยคลี่คลายตามเหตุตามผล..

ความพยายามดำเนินการตามวิถีทางของกฏหมายกับพระธัมมชโย หรือศิษย์คนใดคนหนึ่งที่มีหลักฐานพยานว่ากระทำผิดกฏหมายก็ควรกระทำไป ตามขั้นตอน... แต่การใช้การเมืองการทหารเข้าปะทะเพื่อเอาชนะแตกหักโดยเริ่มจะบานปลายและมีการระดมมวลชนรอบนอก เพื่อสนับสนุน กดดันหรือส่งเสียงเชียร์ในเครื่องมือสื่อทุกรูปแบบ เห็นว่าจะยิ่งทำให้ยากและซับซ้อนเสี่ยงต่อความสูญเสียอย่างยิ่ง ...

ผู้มีอำนาจที่มีปัญญาต้องใคร่ครวญและตัดสินใจใหม่... วัดพระธรรมกายน่าจะมีสิ่งที่ดีมีคุณค่ามากมายที่วัดอื่นๆก็ต้องการศึกษาเรียนรู้ เอาวัดพระธรรมกายไว้เป็นแหล่งเรียนรู้และทำให้ปรากฏชัดแก่มนุษยชาติว่านี่คืออะไรกันแน่ดีกว่าทำลายล้างนะครับ...อย่ากลัวพระธัมมชโย ท่านไม่ได้เป็นผู้วิเศษ... อย่ากลัววัดพระธรรมกายว่าเป็นวัดมหาอำนาจ เพราะร่ำรวยมหาศาล... นั่นเป็นเพียงแค่เปลือกวัตถุ อย่ากลัวคำสอนแนววัดพระธรรมกายเพียงเพราะ ตัวเองไม่รู้ไม่เข้าใจไม่ยอมรับ 

อย่ารังเกียจคำสอนอื่น ความเชื่ออื่นที่เห็นแตกต่างกับตน และท้ายที่สุด อย่ากลัวว่าแก่นแท้พระธรรมคำสอนของพระสัมมสัมพุทธเจ้าว่าจะถูกทำลายบิดเบือนโดยคำสอนเทียมเท็จ...ก็เราเชื่อมั่นมา2500กว่าปีแล้วว่าพระพุทธ พระธรรม พระสงฆ์ เป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์มิใช่หรือครับ...หากเราทุกคนยังมีศรัทธา ยังปฏิบัติธรรมและยังปฏิบัติต่อผู้อื่นอย่างมีความเมตตากรุณา... สาธุ

หมายเหตุ: ผมไม่ได้เป็นสมาชิกของวัดพระธรรมกาย ผมไม่ได้เป็คนคนคลั่งไคล้ศาสนา เพียงแค่มีศรัทธา ผมมีเพื่อนที่รู้จัก 3 ท่านที่เข้าไปทำกิจกรรมกับวัดพระธรรมกาย... และทั้ง3ท่านเป็นคนดีมากผมรักและเคารพแม้ความเชื่อจะต่างกันครับผม

 Cr : อาจารย์สมภพ จันทรากา
Founder DEPDC
-Hero of Asia จากนิตยสาร Times
-ผู้ได้รับการเสนอชื่อให้ได้รับรางวัลโนเบลสาขาสันติภาพถึง 2 ครั้ง
-และเป็น1 ใน 3 คนของโลกที่ได้รับรางวัล World Children Prize Award ในปี 2013

ขอบคุณภาพจาก ข่าวสด

ไม่มีความคิดเห็น