ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สะเทือนใจ อ่านข้อเสนอจาก ผอ. สำนักพุทธ ควบคุมวัดพระธรรมกายแบบเบ็ดเสร็จ บริหารงาน เงินบริจาค เผยแผ่ธรรมะ รวมถึงควบคุมสื่อออนไลน์ ทุกประเภท ปิด DMC จนกว่าการตรวจสอบคำสอนของพระทุกรูปจะเสร็จสิ้น !?

สะเทือนใจ อ่านข้อเสนอจาก ผอ. สำนักพุทธ 
ควบคุมวัดพระธรรมกายแบบเบ็ดเสร็จ บริหารงาน เงินบริจาค
เผยแผ่ธรรมะ  รวมถึงควบคุมสื่อออนไลน์ ทุกประเภท
ปิด DMC จนกว่าการตรวจสอบคำสอนของพระทุกรูปจะเสร็จสิ้น !?


ที่มา www.thairnews.com

อ่านข้อเสนอจาก ผอ. สำนักพุทธ ในที่ประชุม มส.แล้ว ถ้าหากมีการปฏิบัติงานจริง
จะได้ภาพรวมดังนี้

1. ควบคุมการบริหารงานวัดพระธรรมกายโดยสำนักพุทธ
2. ควบคุมการบริหารเงินและการรับบริจาคโดยกระทรวงการคลัง
3. ควบคุมการเผยแผ่ธรรมะของพระทุกรูปโดยสำนักพุทธ
4. ควบคุมสื่อออนไลน์โดยกระทรวงดิจิตอลและกระทรวงยุติธรรม
5. ควบคุมพื้นที่นอกบริเวณวัดโดยกำลังทหารจากกองทัพบก
6. ควบคุมพื้นที่ในบริเวณวัดโดยดีเอสไอและสำนักงานตำรวจแห่งชาติ
7. ปิด DMC จนกว่าการตรวจสอบคำสอนของพระทุกรูปจะเสร็จสิ้นขอถามว่าเรื่องนี้เกี่ยวข้องอันใดกับคดีสหกรณ์คลองจั่น ที่ใช้เป็นเหตุอ้างเริ่มต้นในการส่งเจ้าหน้าที่เข้าควบคุมพื้นที่วัดพระธรรมกาย เกี่ยวข้องอันใดกับบุคคลภายนอกวัดที่ไม่เกี่ยวข้องกับการบริหารคณะสงฆ์
กฎหมายสงฆ์ระบุไว้ว่าวัดเป็นนิติบุคคล คนนอกวัดจะเข้ามาบริหารงานได้ ต้องได้รับมอบอำนาจจากเจ้าอาวาสแต่เพียงผู้เดียวเท่านั้น ซึ่งสอดรับกับหลักการมอบอำนาจในกฎหมายแพ่งและพาณิชย์เช่นเดียวกัน
คณะสงฆ์มีวิธีปกครองดูแลของคณะสงฆ์ รัฐกับศาสนาควรแยกการปกครองออกจากกัน ฆราวาสอย่ามาแทรกแซงการปกครองสงฆ์เลย มิฉะนั้น บ้านเมืองจะวุ่นวายเพราะความรู้เท่าไม่ถึงการณ์


  อย่าลืมว่าเหตุที่อ้างคือคดีส่วนบุคคล เมื่อไม่พบบุคคลที่ตามหาก็ไม่ควรใช้อำนาจเกินกรอบที่กฎหมายกำหนดไว้ ถึงจะเป็นการปฏิบัติหน้าที่ที่ถูกต้องตรงไปตรงมา ไม่สร้างความเคลือบแคลงใจให้แก่สังคมจากการใช้อำนาจเกินกรอบกฎหมายกำหนด ซึ่งดูเหมือนเป็นการเข้าแทรกแซงมหาเถรสมาคมเพื่อควบคุมการปกครองของคณะสงฆ์
Cr : Ptt Cnkr

3 ความคิดเห็น

  1. เจ้าของเงินบริจาคไม่เคยโวยวาย แต่คนที่ไม่เคยทำซักบาทโวยวายและขอเข้ามาจัดการเงินบริจาค....ต้องการอะไรกันแน่ๆ แต่ให้ฟันธงตอนนี้ คุณต้องการเงินบริจาคที่เราทุ่มเทสร้างวัด สร้างสถานที่ฝึกให้คนมีศีล มีสมาธิ
    มีหิริโอตตัปปะ ใช่มั๊ย. บาปหนักนะคุณ!!!

    ตอบลบ
  2. คิดเอาแต่ได้ของคนอื่น มุ่งเบียดเบียนผู้อื่น ไม่ทำประโยชน์ให้ มุ่งทำลายล้างผู้อื่น. อย่างนี้ ชีวิต คนทำคงไม่มีความสุขอย่างแน่นอน

    ตอบลบ