ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 15 พฤษภาคม 2565

วันวิสาขบูชา ขึ้น ๑๕ ค่ำ เดือน ๖
เป็นวันสำคัญทางพระพุทธศาสนา โดยถือเป็นวันที่พระพุทธเจ้า ประสูติ ตรัสรู้ และปรินิพพาน


"หลวงปู่แสง" ไม่เอาเรื่องดำเนินคดี เผย "ให้อภัยทุกคน"

หลังเข้ากราบนมัสการหลวงปู่แสง ญาณวโร ที่ วัดป่าอรัญญาวิเวก ต.ไก่คำ อ.เมือง จ.อำนาจเจริญ ทนายอนันต์ชัย ไชยเดช ระบุว่า "หลวงปู่แสงได้ให้อภัยทุกคน ไม่อยากเอาเรื่องเอาความ ขอไม่ดำเนินคดีกับใครสักคน"


ในส่วนของพระผู้ดูแลหลวงปู่แสงนั้น ทางคณะพระสงฆ์จะมีการประชุมอีกครั้ง

นอกจากนี้ ทนายอนันต์ชัย ยังได้ประกาศเป็น "ทนายกองทัพธรรม" ที่พร้อมจะเข้าช่วยเหลือทุกวัดอีกด้วยนครเซี่ยงไฮ้ ของจีน ทยอยปิด รพ.สนามกว่าครึ่งหนึ่งในพื้นที่ หลังสถานกาารณ์ โควิด19 เริ่มคลี่คลาย ยอดผู้ติดเชื้อรายวันและผู้ป่วยเข้า รพ.ลดลง

ทางการเตรียมอนุญาตให้ห้างสรรพสินค้า ซูเปอร์มาร์เก็ต และร้านอาหาร เปิดได้อีกครั้งพรุ่งนี้ 

(16 พ.ค.) แต่ยังต้องมีมาตรการจำกัดจำนวนคนยอดตายจากป่วยไข้ในเกาหลีเหนือพุ่งไม่หยุด พบป่วยสะสมทะลุครึ่งล้าน

เกาหลีเหนือเผชิญวิกฤติโรคระบาดยอดตายพุ่ง ต้องสงสัยป่วยสะสมแล้วกว่า 8 แสนราย ผู้เชี่ยวชาญห่วงระบบสาธารณสุขรับมือไม่ไหว


ด้านนายคิม จองอึน ผู้นำเกาหลีเหนือ ระบุว่า การแพร่ระบาดของโรคโควิด-19 ทำให้ประเทศต้องเข้าสู่สถานการณ์ความวุ่นวายครั้งใหญ่ และเรียกร้องให้ใช้สรรพกำลังทั้งหมดเพื่อต่อสู้กับโรคโควิด-19 ขณะที่เจ้าหน้าที่สาธารณสุขได้กระจายสิ่งของที่จำเป็นทางการแพทย์ไปยังโรงพยาบาลและคลินิก ส่วนเจ้าหน้าที่ระดับสูงของประเทศได้บริจาคยารักษาโรคจากคลัง


ล่าสุดเกาหลีเหนือพบผู้ต้องสงสัยมีอาการป่วยไข้สะสม 820,620 ราย และอยู่ระหว่างการรักษาอีก 324,550 รายเด็กไทยสุดเจ๋ง! กวาด 10 รางวัล เวทีโครงงานนักเรียนมัธยมที่ใหญ่ที่สุดในโลก

เด็กไทยสุดเจ๋ง! คว้า 1 ใน 6 รางวัลสูงสุด พร้อม 10 รางวัล จากเวที “Regeneron ISEF 2022“ การประกวดโครงงานของนักเรียนมัธยม ที่ใหญ่ที่สุดในโลก ด้าน รมว.ศธ. กล่าวชื่นชม
อ่านเพิ่มเติม ch3plus.comกรมอนามัย ห่วงสุขภาพพระสงฆ์ แนะตักบาตรแบบ New Normal เน้นลดหวาน มัน เค็ม

กรมอนามัย กระทรวงสาธารณสุข แนะนำประชาชนตักบาตรทำบุญช่วงปีใหม่ใส่ใจสุขภาพพระสงฆ์ เน้นอาหารลด หวาน มัน เค็ม ส่วนอาหารกระป๋องควรดูสภาพบรรจุภัณฑ์ และวันหมดอายุ พร้อมเน้นย้ำไปทำบุญที่วัดให้ยึดหลัก New Normal สวมหน้ากากเว้นระยะห่าง และหมั่นล้างมือ เพื่อป้องกันโควิด 19 ระบาดใหม่


อั้นมา 3 ปี! ชาวสุรินทร์จัดประเพณี ‘บวชนาคช้าง’ ยิ่งใหญ่ 70 เชือกแห่ 10 นาค

สุรินทร์จัดงานประเพณีบวชนาคช้างบ้านตากลาง หลังไม่ได้จัดมา 3 ปี จากพิษโควิด-19 อลังการช้างกว่า 70 เชือก ร่วมขบวนแห่นาค 10 นาค สู่ดอนบวชที่วังทะลุ ระยะทางกว่า 4 กิโลเมตร ซึ่งเป็นจุดที่แม่น้ำชีไหลมาบรรจบแม่น้ำมูล เพื่อประกอบพิธีไหว้ศาลปู่ตา ก่อนเข้าพิธีอุปสมบท
อ่านเพิ่มเติม matichon.co.th

2 ความคิดเห็น