ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 25 กุมภาพันธ์ 2565

ปรับแผนค้นหา "แตงโม" ระยะทาง 10 กม.


จนท.กู้ภัยและหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง ระดมค้นหา "แตงโม นิดา" ปรับแผนปูพรมจากสะพานพระราม 7 ไปถึงสะพานพระราม 5 ระยะทาง 10 กม. ใช้เวลา 1 ชั่วโมง จากนั้นช่วงเย็นวันนี้จะค้นหาทางผิวน้ำ


เตือนภัยมิจฉาชีพ ฉวยโอกาสข่าว แตงโม เปิดรับบริจาคเงินช่วยทีมค้นหา
    

เตือนภัยมิจฉาชีพ ฉวยโอกาสข่าวแตงโม เปิดรับบริจาคเงินช่วยทีมค้นหา


จากกรณีข่าวของนักแสดงสาว แตงโม นิดา พลัดตกเรือสปีดโบ๊ทกลางแม่น้ำเจ้าพระยา เมื่อคืนนี้ (24 ก.พ.) จากนั้นรเพื่อนที่อยู่ในสปีดโบ๊ทก็แจ้งตำรวจและประสานเจ้าหน้าที่มูลนิธิร่วมกตัญญูเร่งค้นหาภายในน้ำ ขณะนี้ยังไม่พบตัว


ล่าสุด มีมีจฉาชีพฉวยโอกาสใช้พื้นที่ข่าวของ แตงโม ใช้ทวิตเตอร์ชื่อ @youuoyyouyou ทวีตขอรับบริจาคเงินเพื่อซื้อข้าวกล่องให้กับทีมค้นหาใต้น้ำ พร้อมแนบบัญชีธนาคาร ทั้งนี้ยังพบว่าใช้แฮชแท็กข่าวอื่นๆ ในการเปิดรับบริจาคอีกด้วย


อย่างไรก็ตาม มีผู้ใช้ทวิตเตอร์ออกมาเตือนภัยว่าบัญชีดังกล่าวเป็นมิจฉาชีพ และต่อว่าที่หากินบนความทุกข์ของคนอื่น


ด้านเจ้าหน้าที่กู้ภัยยืนยัน ไม่มีการเปิดรับบริจาคแต่อย่างใด ในการปฏิบัติภารกิจ พร้อมเตือนประชาชนอย่าหลงเชื่อยอดวัคซีนสะสมล่าสุด 122.7 ล้านโดส เข็ม 3 ขยับขึ้นเป็น 28.5% ของประชากรวันที่ 25 ก.พ. 2565 ศูนย์บริหารสถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 (โควิด-19) หรือ ศบค. และกระทรวงสาธารณสุข รายงานความคืบหน้าการฉีดวัคซีนโควิด-19 ในประเทศไทย มีข้อมูลเป็นดังนี้


สำหรับการรายงานข้อมูลการฉีดวัคซีนในภาพรวม ณ วันที่ 24 ก.พ. 2565 เวลา 18.00 น. เพิ่มขึ้น 305,763 โดส


ผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 1 จำนวน 61,074 ราย

ผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 2 จำนวน 43,136 ราย

ผู้ได้รับวัคซีนเข็มที่ 3 จำนวน 183,689 รายโปรดเกล้าฯแต่งตั้ง "ผอ.สำนักพุทธฯ" คนใหม่๒๔ ก.พ.๒๕๖๕ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว มีพระบรมราชโองการโปรดเกล้าฯ แต่งตั้ง นายสิปป์บวร แก้วงาม รอง ผอ.สนง.พระพุทธศาสนาแห่งชาติ (พศ.) ให้ดำรงตำแหน่ง "ผู้อำนวยการสำนักงานพระพุทธศาสนาแห่งชาติ (คนที่ ๑๐)"สถานทูต ณ กรุงวอร์ซอ ตั้งศูนย์ช่วยคนไทยในยูเครน (เมืองลวิฟ)สถานทูตไทย ณ กรุงวอร์ซอ ตั้งศูนย์ปฏิบัติการช่วยเหลือคนไทยในยูเครน (เมืองลวิฟ) ที่โรงแรม Tsisar ตั้งแต่วันนี้ (25 ก.พ.) โดยจะพยายามนำคนไทยในพื้นที่เสี่ยงของยูเครนมาที่เมืองลวิฟ เพื่อเดินทางกลับประเทศรวมเบอร์ฉุกเฉิน!! ที่ควรเซฟติดมือถือไว้เผื่อประสบเหตุการณ์คาดไม่ถึง เพราะอุบัติเหตุเกิดขึ้นได้ทุกที่เสมอ!!!
ทั่วโลกร่วมใจประท้วงต่อต้านการบุกยูเครนของรัสเซีย ผู้คนทั่วโลกรวมทั้งชาวยูเครนในต่างประเทศเข้าร่วมการประท้วงการบุกยูเครนของปูตินนอกสถานทูตรัสเซียในเมืองต่างๆ


ผู้ประท้วงถือป้าย “คืนยูเครนมา” หน้าประตูบรันเดินเบิร์กในกรุงเบอร์ลินของเยอรมนี Photo by STEFANIE LOOS / AFP

กลุ่มผู้ประท้วงรวมตัวกันตามเมืองต่างๆ ทั่วโลกแสดงความเป็นหนึ่งเดียวกับยูเครนที่ถูกรัสเซียโจมตี ขณะที่ผู้สังเกตการณ์อิสระเผยว่า ผู้ประท้วงใน 51 เมืองทั่วรัสเซียถูกจับกุมกว่า 1,700 คน
อ่านเพิ่มเติม posttoday
1 ความคิดเห็น