ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Update News:

latest

สรุปข่าวเด่นวันที่ 3 กุมภาพันธ์ 2565

วันนี้ (2 ก.พ.) ทีมแพทย์โรงพยาบาลมหาวิทยาลัยนเรศวร แถลงพบผู้ป่วยโรคพยาธิปอดหนูขึ้นตา จากการกินอาหารสุกๆ ดิบๆ เป็นประจำ โดยเฉพาะกุ้งแช่น้ำปลา ทำให้ข้าราชการสาววัย 40 ปีตาข้างขวาบอด พบเป็นผู้ป่วยรายแรกของ จ.พิษณุ โลก ทั่วโลกพบผู้ป่วยไม่เกิน 50 คน มากที่สุดในภาคอีสาน

รู้ทันแก๊ง CALL CENTER โทรหลอกให้โอนเงิน
รู้ทันแก๊ง CALL CENTER โทรหลอกให้โอนเงิน

1. ไม่คุย ไม่รับสายหรือรับสายแล้ว รีบวางสายทันทีหากมีการพูดเชื่อเชิญผิดปกติ

2. ไม่เชื่อ ตั้งสติ ตรวจสอบข้อมูลให้ชัวร์

3. ไม่โอน ปฏิเสธอย่าโอนเงิน

4. ไม่ให้ข้อมูล หากมีการขอข้อมูลส่วนตัว อย่าให้ข้อมูลโดยเด็ดขาดอนามัยโพล ชี้ มาตรการคุมโควิด ‘งดโดยสารสาธารณะ’ ทำได้ยาก แนะผู้ประกอบการต้องเคร่งครัดอธิบดีกรมอนามัย กล่าว เพื่อให้ประชาชน ผู้ที่จำเป็นต้องใช้บริการขนส่งสาธารณะ มั่นใจต่อการรับบริการ ที่จะลดความเสี่ยงจากโควิด-19 ผู้ประกอบการขนส่งสาธารณะ จึงต้องสร้างความปลอดภัยตามมาตรการของกระทรวงสาธารณสุขอย่างเคร่งครัด ส่วนผู้ใช้บริการก็ต้องป้องกันตนเองขึ้นสูงสุดด้วยเช่นเดียวกันนักวิทยาศาสตร์ค้นพบดอกไม้ในอำพัน อายุ 100 ล้านปีนักวิทยาศาสตร์จีนค้นพบฟอสซิลดอกไม้ฝังอยู่ในอำพัน อายุ 100 ล้านปี มีลักษณะใกล้เคียงกับพืชเฉพาะถิ่นในแอฟริกาใต้ หมายความว่า ดอกไม้บางชนิดในแอฟริกาใต้ปัจจุบัน ยังคงมีลักษณะไม่เปลี่ยนแปลงนับตั้งแต่ยุคไดโนเสาร์!!'อนุทิน' ชี้คลัสเตอร์ส่วนใหญ่มาจากดื่มสุรา ยังคุมเข้มผับ บาร์ คาราโอเกะองค์การอนามัยโลกออกมาเปิดเผย เมื่อวันที่ 1 ก.พ. ที่ผ่านมา ว่าหลายประเทศยังไม่เผชิญกับการแพร่ระบาดของโอมิครอนในจุดสูงสุด แนะนำว่าควรพิจารณาการผ่อนคลายมาตรการอย่างค่อยเป็นค่อยไป
หลังประชุมคณะผู้บริหาร สธ. ประจำเดือนกุมภาพันธ์ นายอนุทิน กล่าว่า ส่วนของคาราโอเกะ ผับบาร์ ยังต้องควบคุมอย่างหนัก แต่ก็พร้อมให้ผ่อนคลายเปลี่ยนเป็นร้านอาหารได้ ขณะที่ การปรับมาตรการสีของพื้นที่ กรมควบคุมโรคยืนยันว่าหากสถานการณ์ดีขึ้น ก็พร้อมจะเสนอให้มีการผ่อนคลายทันที

“วันนี้ คลัสเตอร์ทั้งหมดมาจากการดื่มสุรา ของมึนเมา ตราบใดที่เป็นเช่นนี้อยู่ เราก็ต้องควบคุม” เห็นชอบติดสัญญาณไฟกดปุ่มหน้าสถาบันไตภูมิฯมติ กทม.ร่วม ตร. ติดสัญญาณไฟกดปุ่มคนข้ามทางม้าลาย ติดตั้งกล้อง Ai ตรวจจับ และทาสีแดงทางม้าลาย จุดเกิดเหตุชนหมอกระต่ายแม่ "หมอกระต่าย" น้ำตาคลอ ร้อง กมธ.กฎหมาย ช่วยตรวจสอบคดีลูกสาวแม่ "หมอกระต่าย" น้ำตาคลอ ร้อง กมธ.กฎหมาย ช่วยตรวจสอบคดีลูกสาวคู่ขนานกับตำรวจ เผยยังทำใจไม่ได้ ไม่อยากให้ลูกสาวตายฟรี และยังหวาดกลัวการข้ามถนน2 ความคิดเห็น