ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

เผยเคล็ดลับอายุยืนกว่า115ปี

เผยเคล็ดลับอายุยืนกว่า115ปี ชอบทำบุญและสวดมนต์ทุกวัน เคล็ดลับ ที่ทำให้อายุยืน นอกจากการออกกำลังกาย ทำจิตใจให้เบิกบาน กินอาหารที่มีปร...

เผยเคล็ดลับอายุยืนกว่า115ปี
ชอบทำบุญและสวดมนต์ทุกวัน
เคล็ดลับที่ทำให้อายุยืน นอกจากการออกกำลังกาย ทำจิตใจให้เบิกบาน กินอาหารที่มีประโยชน์ฯลฯ สิ่งสำคัญอีกประการหนึ่งนั่นคือการสั่งสมบุญทุกบุญ โดยเฉพาะบุญจากการสวดมนต์เป็นประจำ ดังเรื่องราวของคุณยายท่านหนึ่ง
ชื่อคุณยายหา ศรียากูล เป็นชาวจ.เพชรบูรณ์ สุขภาพร่างกายยังแข็งแรง ตามบัตรประชาชนเกิดเมื่อ พ.ศ.2443 ปัจจุบันอายุ 115 ปีแล้ว พ่อแม่และพี่น้องรวมทั้งสามีได้เสียชีวิตไปนานแล้ว บุตร 3 คน เป็นชาย 2 หญิง 1 เสียชีวิตแล้วทั้งหมดเช่นเดียวกัน ปัจจุบันอาศัยอยู่กับลูกเขยคือนายคำอ้าย จันกลิ้ง ซึ่งมีอายุถึง 88 ปี
ยายเป็นคนอารมณ์ดีชอบทำงานบ้าน ปัจจุบันก็ยังปลูกผักปลูกผลไม้ เก็บหญ้า ทำความสะอาดรอบบ้านอยู่เป็นประจำ ถือเป็นการออกกำลังกายไปในตัวด้วย
ที่สำคัญ ยายเป็นคนที่ชอบทำบุญเป็นอย่างมากตั้งแต่สมัยยังสาวๆ โดยเฉพาะการเป็นเจ้าภาพงานบวชให้กับผู้ที่ต้องการบวชพระ และชอบที่สุดคือการได้ไปวัดและนั่งสวดมนต์ ทำจิตใจให้ผ่องใส ไม่คิดร้ายใคร
แม้กระทั่งปัจจุบันนี้กิจวัตรของคุณยายก่อนนอน ก็ยังคงสวดมนต์อยู่เป็นประจำทุกวันไม่ขาด
ดังนั้นหากท่านใดปราถนาที่จะมีอายุขัยยืนยาว สร้างบารมีไปนานๆ นอกจากสั่งสมบุญทุกบุญแล้ว ก็อย่าลืมหมั่นสวดมนต์ให้ได้ตลอดต่อเนื่องทุกวัน

No comments

Ads Place