ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Breaking News:

latest

Ads Place

เจ้าหน้าที่ DSI คดีขายที่ดิน"ศุภชัย"ชิงลาออก ส่วนเรื่อง"ธวัชชัย" ใครจะรับผิดชอบ??

เจ้าหน้าที่ DSI พัวพันคดีขายที่ดิน"ศุภชัย" 477 ล.ชิงลาออกแล้ว และถูกแจ้งหลายข้อหา ที่มา   http://www.isranews.org/…/investi...

เจ้าหน้าที่ DSI พัวพันคดีขายที่ดิน"ศุภชัย" 477 ล.ชิงลาออกแล้ว และถูกแจ้งหลายข้อหา


 กรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) และสำนักงานคณะกรรมการป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) นำที่ดินของนายศุภชัย ศรีศุภอักษร อดีตประธานสหกรณ์เครดิตยูเนี่ยนคลองจั่น จำนวน 1,822 ไร่ ขายให้กับบริษัท พิษณุโลก เอทานอล จำกัด วงเงินกว่า 477 ล้านบาท โดยระบุว่า เป็นการขายเพื่อชดใช้คืนให้กับสหกรณ์ฯ แต่พบว่ามีการคืนเงินให้สหกรณ์ฯแค่ 100 ล้านบาท

ปปง. ระบุว่า กรณีนี้อาจมีผู้บริหารระดับสูงในดีเอสไอและ ปปง. เข้าไปเกี่ยวข้อง ได้รับส่วนแบ่งในการขายที่ดินดังกล่าว
เจ้าหน้าที่จากดีเอสไอที่เกี่ยวข้องในกรณีนี้ ปรากฏชื่อของนายกิตติก้อง คณาจันทร์ เมื่อครั้งดำรงตำแหน่ง ผอ.ศูนย์ปราบปรามการฟอกเงินความผิดเกี่ยวกับยาเสพติด หัวหน้าคณะพนักงานสอบสวนดีเอสไอ
โดยปัจจุบันนายกิตติก้องถูกตั้งคณะกรรมการสอบสวนทางวินัยอีกกรณีหนึ่ง คือ การสอบปากคำพยานโดยไม่มีอัยการเข้าร่วม ซึ่งคณะกรรมการฯได้สรุปผลสอบแล้วนั้น
ล่าสุด นายกิตติก้อง ได้ยื่นหนังสือขอลาออกจากดีเอสไอแล้วประมาณ 2 เดือนก่อนหน้านี้(สำนักข่าวอิศรา)
DSI ตรวจสอบแต่ประชาชน แต่คนของตัวเอง กลับปล่อยให้มีผลประโยชน์ เป็นผู้มีส่วนได้ส่วนเสียในคดีนี้ แบบนี้จะให้ไว้วางใจในกระบวนการยุติธรรมได้อย่างไร เมื่อเจ้าหน้าที่ ทำผิดเสียเอง 

ส่วนเรื่องนี้ !!

ใครจะรับผิดชอบ
แต่ที่ชัดมาก คือ ตายใน DSI

 

หมดสิ้นแล้วความยุติธรรม ..................
นี่หากนพ.เหรียญทอง(ผอ.รพ.มงกุฏวัฒนะ) ไม่ออกมาปกป้องทีมแพทย์ ก็คงไม่รู้ว่าจนท.DSI มีการรายงานข้อมูลเท็จ(โกหก) แล้วคดีอื่นๆที่ผ่านมา ที่จับไม่ได้ไล่ไม่ทัน จะเป็นอย่างไร

เชื่อถือได้แค่ใหน? ไม่น่าเชื่อว่า เรื่องแบบนี้ จะเกิดขึ้นในหน่วยงาน ที่มีความน่าเชื่อถือระดับประเทศสังกัดก.ยุติธรรม
เมื่อหน่วยงานของก.ยุติธรรมในวันนี้ เต็มไปด้วยจนท.ที่พร้อมจะโกหก หลอกลวง ไปวันๆ แบบนี้ ประชาชน คงจะหวังพึ่งใครและเชื่อใจใครในหน่วยงานนี้ไม่ได้แล้ว เพราะอาจถูกยัดเยียดข้อกล่าวหา และกลายเป็นแพะได้ทุกเมื่อ ตราบใดที่จนท.ชุดนี้ยังอยู่ เป็นไปได้ยาก ที่จะได้รับความยุติธรรม


เจ้าหน้าที่ DSI คดีขายที่ดิน"ศุภชัย"ชิงลาออก ส่วนเรื่อง"ธวัชชัย" ใครจะรับผิดชอบค่ะ??


No comments

Ads Place