เรื่องเก่า เล่าใหม่ คุณต้องการอะไรจากสังคม??
๑. ผู้ที่มักจะออกมาชี้นำ เป็นนักกฎหมาย ที่ #ไม่ได้มีความเกี่ยวข้องใดๆกับสหกรณ์ และเหมือนว่าจะยังไม่ได้ไปรับทราบข้อกล่าวหาคดี #สนับสนุนการเป็นกบฏ ของตน
๒. คนกลุ่มนี้มักจะอ้างว่าอยากจะช่วยเหลือสมาชิกสหกรณ์ที่เดือดร้อนโดยการมาฟ้องร้องพระเทพญาณมหามุนี และเหมือนจะให้ความหวังกับสมาชิกที่หลงเชื่อว่าหากมาฟ้องร้องจะได้เงินคืน
แต่จากการฟ้องร้องในขั้นต้น ดูเหมือนว่าจะเจาะจงเน้นเฉพาะกับ พระเทพญาณมหามุนีเท่านั้น ซึ่งหากว่าตาม #จำนวนเงินที่ทางวัดได้รับการบริจาคมา เป็นจำนวนเงินแค่ #ไม่ถึง๑๐เปอร์เซ็นต์ ของจำนวนเงินทั้งหมด
อีกอย่างทางคณะศิษย์ได้ #รวบรวมปัจจัยกันนำไปเยียวยาแก่สมาชิกสหกรณ์ฯไปแล้ว เพราะเห็นใจในความเดือดร้อนของสมาชิก และ #ผู้ที่เดือดร้อนส่วนหนึ่งเป็นลูกศิษย์ของวัดพระธรรมกาย
๓. คนกลุ่มนี้ #หากว่าต้องการเงินมาคืนสมาชิกจริงๆ ทำไมดูเหมือน #ไม่มีความพยายามที่จะไปฟ้องร้องหรือไปตามหาเงินอีก #๙๐กว่าเปอร์เซ็นต์ที่สูญหาย กับทางกระทรวงยุติธรรม
เรื่องราวนี้ถ้าไม่คิดก็ไม่แปลก แต่อยากจะขอร้องให้ช่วยพิจารณาดูกันหน่อยว่า ตกลงที่ออกมาเคลื่อนไหวกันนี้ #ต้องการจะช่วยสมาชิกสหกรณ์ #จริงหรือไม่
#คณะศิษย์ของวัดพระธรรมกาย เป็น#กลุ่มบุคคลเพียงกลุ่มเดียว #ที่เข้าไปช่วยเหลือสหกรณ์อย่างเป็นรูปธรรม จนทางสหกรณ์ฯ #ได้มีหนังสือขอบคุณคณะศิษย์ #และไม่ติดใจจะดำเนินคดีกับพระเทพญาณมหามุนีและวัดพระธรรมกาย #ไม่ว่าทางแพ่งและอาญา ใดๆ ทั้งสิ้น
ไม่มีความคิดเห็น