ค้นหาบล็อกนี้

Page Nav

HIDE

Grid

GRID_STYLE

Hover Effects

TRUE

Gradient Skin

{fbt_classic_header}

Header Ad

//

Update News:

latest

ทีนิวส์ โยงเรื่องได้แย่มากๆ

ทีนิวส์ โยงเรื่องได้แย่มากๆกรณี ทีนิวส์ โยงเรื่องได้แย่มากๆ ... ที่ผ่านมา เมื่อมีข่าว "ข้าว" ก็สอบถามไปยังเจ้าหน้าที่หน่วยงานราชการ ท่านก็แจ้งว่า "ราคาข้าวตก เพราะปริมาณมากทั่วโลก แต่ความต้องการเท่าเดิม ทางวัดหรือญาติโยมช่วยซื้อ ดีแล้ว เพราะปริมาณข้าวมากจริงๆ"
ทางวัดจึงได้เชิญชวนญาติโยมสาธุชนซื้อข้าวช่วยชาวนา หรือไปถวายวัดใกล้ บ้าน หรือ มาถวายที่วัดพระธรรมกาย เพื่อเลี้ยงพระและสาธุชน ที่มาปฏิบัติธรรม ทุกวันๆละ 10,000 กว่าคน รวมทั้งผลิตอาหารนำไปแจกประชาชนที่เดินทางไปถวายสักการะ พระบรมศพฯ จำนวน 3,000-5,000 ชุด ณ ท้องสนามหลวง และที่ผ่านมา ทางกองทัพบก, ม.ธรรมศาสตร์, ปตท., เหล่าศิลปินดารา ทั้งหลาย ฯลฯ ก็ออกมาช่วยกิจกรรมซื้อข้าวชาวนาทั้งนั้น ด้วยเล็งเห็นว่า เป็นกิจกรรมที่มีประโยชน์และสร้างสรรค์
อย่างไรก็ตาม เมื่อมีข่าวไม่พึงประสงค์ ขณะนี้ ทางวัดได้แจ้งงดกิจกรรมไปก่อนโดยให้ญาติโยมมาถวายวัดเป็นไปอย่างธรรมชาติ ซึ่งทำกันเป็นปกติอยู่แล้ว
อนึ่ง กรณีที่ ทีนิวส์ โยงเรื่องได้แย่มากๆ เช่นนี้ ไม่แปลกใจว่า ทำไมถึงไม่ประสบความสำเร็จในธุรกิจการงาน เพราะคุณภาพการทำงาน ตกต่ำลงเรื่อยๆ
ดังนั้น ขอเสนอแนะว่า สื่อมวลชนเอง ควรนำเสนอข่าวที่เป็นประโยชน์ต่อสาธารณะชน เพื่อสร้างสังคมที่สันติสุข และไม่สร้างความขัดแย้งให้กับประเทศ ท่ามกลางสถานการณ์บ้านเมืองเช่นนี้Cr : พระสนิทวงศ์ วุฑฺฒิวํโส

ไม่มีความคิดเห็น